đề:cho 500ml dd H2SO4 0.04M tdung với 500ml dd Ca(OH)2 thu được dd X..tính PH của dd X?
TrầnHoàng2002 Học sinh mới Thành viên 27 Tháng sáu 2018 45 27 16 Quảng Bình trường THPT quang trung 7 Tháng mười 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. đề:cho 500ml dd H2SO4 0.04M tdung với 500ml dd Ca(OH)2 thu được dd X..tính PH của dd X?
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. đề:cho 500ml dd H2SO4 0.04M tdung với 500ml dd Ca(OH)2 thu được dd X..tính PH của dd X?
Hồng Nhật Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui Thành viên 29 Tháng sáu 2017 5,209 8,405 944 25 Cần Thơ Đại học Cần Thơ 10 Tháng mười 2018 #2 TrầnHoàng2002 said: đề:cho 500ml dd H2SO4 0.04M tdung với 500ml dd Ca(OH)2 thu được dd X..tính PH của dd X? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... hướng dẫn: đầu tiên tính nH+ và nOH- , sau đó so sánh xem sau pư ion nào dư sau đó tính [H+ dư] hoặc [OH- dư] (lấy số mol chia tổng thể tích dung dịch) Sau đó dùng công thức: [tex]pH= -lg[H^+]=14+lg[OH^-][/tex] Reactions: TrầnHoàng2002
TrầnHoàng2002 said: đề:cho 500ml dd H2SO4 0.04M tdung với 500ml dd Ca(OH)2 thu được dd X..tính PH của dd X? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... hướng dẫn: đầu tiên tính nH+ và nOH- , sau đó so sánh xem sau pư ion nào dư sau đó tính [H+ dư] hoặc [OH- dư] (lấy số mol chia tổng thể tích dung dịch) Sau đó dùng công thức: [tex]pH= -lg[H^+]=14+lg[OH^-][/tex]