Toán 8 Cho 5 điểm nằm trong hình vuông có độ dài cạnh là a = 36, 7

Edgarnguyen248

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
162
111
61

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,214
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Cho 5 điểm nằm trong hình vuông có độ dài cạnh là a = 36, 7 (đơn vị độ dài). Chứng minh rằng tồn tại một điểm nằm trong hình vuông mà khoảng cách từ điểm đó đến 5 điểm nói trên đều lớn hơn 10
doanhnhannguyenthinh@gmail.com
1653660574610.png

Gọi hình vuông đó là ABCD, E,F lần lượt là trung điểm của AD, CB
Gọi G,H là 2 điểm trên EF sao cho EG=KE=8cm
[imath]AG=GD=GB=HC=\sqrt{BE^2+HE^2}>20[/imath]
Kẻ 6 đường tròn tâm A,G,D,C,H,B bán kính 10cm
Suy ra không có 2 đường tròn nào cắt nhau
5 điểm cho sẵn
Nên sẽ tồn tại 1 đường tròn chứa không chứa 5 điểm đó. Gọi O là tâm đường tròn đó và O là điểm thỏa ycbt

Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em xem thêm tại [Lý thuyết] Chuyên đề HSG: Số học
 
  • Like
Reactions: chi254
Top Bottom