Hóa 12 Cho 5,6 gam bột Fe tác dụng với 500 ml dung dịch AgNO3 0,5 M

KJKJSlJSJSJOJ@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng mười hai 2021
21
9
6
20
Nghệ An
  • Like
Reactions: huyenlinh7ctqp

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Cho 5,6 gam bột Fe tác dụng với 500 ml dung dịch AgNO3 0,5 M . Tính khối lượng muối thu được:

$n_{Fe}=0,1 mol$
$n_{AgNO_3}=0,25 mol$
$Fe+2Ag^+ \rightarrow Fe^{+2}+2Ag$ (1)
$Fe^{+2}+Ag^+ \rightarrow Fe^{+3}+Ag$ (2)
Sau phản ứng dung dịch chứa $Fe(NO_3)_2, Fe(NO_3)_3$
$n_{Fe(NO_3)_2}=0,05 mol$
$n_{Fe(NO_3)_3}=0,05 mol$
$\rightarrow m$

Có gì không hiểu thì e hỏi xuống phía dưới nhé!
Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm kiến thức tại TRỌN BỘ kiến thức học tốt các môn dành cho bạn.
 
Last edited:
Top Bottom