Hóa 10 Cho 5,4g kim loại R

tinhthobinh

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng sáu 2017
187
49
59
Bình Định
số 3 An Nhơn
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
PTHH: [tex]2R+2xH_2SO_4\rightarrow R_2(SO_4)_x+xSO_2+2xH_2O(1)[/tex]
Theo (1); gt ta có: [tex]n_{R}=\frac{0,6}{x}(mol)\Rightarrow M_{R}=9x[/tex]
Lập bảng biện luận tìm được $x=3$ với R là Al
Theo (1); gt ta có: [tex]n_{Al_2(SO_4)_3}=0,1(mol)\Rightarrow m_{Al_2(SO_4)_3}=...[/tex]
 
  • Like
Reactions: tinhthobinh
Top Bottom