Hóa 10 Cho 5,35 gam hỗn hợp X gồm Mg, Fe, Al

0702275695

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng chín 2021
14
16
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 5,35 gam hỗn hợp X gồm Mg, Fe, Al vào 250 ml dung dịch Y gồm H2SO4 0,2M và HCl 1M thu được 3,92 lít khí (đktc) và dung dịch A. Cô cạn dung dịch A trong điều kiện không có không khí, thu được m gam chất rắn khan. Tính giá trị của m.
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Cho 5,35 gam hỗn hợp X gồm Mg, Fe, Al vào 250 ml dung dịch Y gồm H2SO4 0,2M và HCl 1M thu được 3,92 lít khí (đktc) và dung dịch A. Cô cạn dung dịch A trong điều kiện không có không khí, thu được m gam chất rắn khan. Tính giá trị của m.
[TEX]n_{H_2}=0,175(mol)[/TEX]; [TEX]n_{H^+}=0,25.0,2.2+0,25.1=0,35(mol)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow n_{H_2}=\dfrac{n_{H^+}}{2}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX] Phản ứng xảy ra vừa đủ
Bảo toàn khối lượng ta có:
[TEX]m=m_{KL}+m_{SO_4^{2-}}+m_{Cl^-}=5,35+0,25.0,2.96+0,25.1.35,5=19,025(g)[/TEX]
 
Top Bottom