Hãy thử giải bằng 5 cách các bạn nhé. Cho $4x+y=1$ hãy cm $4x^2+y^2$\geq$1/5$
T ththbode 20 Tháng mười một 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Hãy thử giải bằng 5 cách các bạn nhé. Cho $4x+y=1$ hãy cm $4x^2+y^2$\geq$1/5$ Last edited by a moderator: 11 Tháng tám 2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Hãy thử giải bằng 5 cách các bạn nhé. Cho $4x+y=1$ hãy cm $4x^2+y^2$\geq$1/5$
C cchhbibi 20 Tháng mười một 2010 #2 ththbode said: bai nay cung thuong thoi nhung hay giai bang 5 cach nhe cho 4x+y=1 hay cm 4(x mu 2)+y mu 2\geq1/5 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX](2x-2y)^2\geq0[/TEX] =>[TEX]20x^2+5y^2\geq16x^2+8xy+y^2[/TEX] =>[TEX]4x^2+y^2\geq\frac{(4x+y)^2}{5}[/TEX] => đpcm @ ththbode: mem 8A siêu quậy?????? cách of t đứa nào nghĩ ra( m or H.A or Duy Nghĩa)?????? Last edited by a moderator: 20 Tháng mười một 2010
ththbode said: bai nay cung thuong thoi nhung hay giai bang 5 cach nhe cho 4x+y=1 hay cm 4(x mu 2)+y mu 2\geq1/5 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX](2x-2y)^2\geq0[/TEX] =>[TEX]20x^2+5y^2\geq16x^2+8xy+y^2[/TEX] =>[TEX]4x^2+y^2\geq\frac{(4x+y)^2}{5}[/TEX] => đpcm @ ththbode: mem 8A siêu quậy?????? cách of t đứa nào nghĩ ra( m or H.A or Duy Nghĩa)??????
C cchhbibi 20 Tháng mười một 2010 #3 C2: thay y=1-4x vào vế trái của BĐT cần c/m => đpcm C3: thay x=(1-y)/4 vào vế trái của BĐT cần c/m => đpcm ( cái này có dc gọi là cách khác ko nhở?)
C2: thay y=1-4x vào vế trái của BĐT cần c/m => đpcm C3: thay x=(1-y)/4 vào vế trái của BĐT cần c/m => đpcm ( cái này có dc gọi là cách khác ko nhở?)