Hóa Cho 48g hỗn hợp sắt II oxit và đồng II oxit có tỉ lệ về khối lg là 3:1. Dùng hidro để khử HH đó. a)

Nấm lùn (^.^)

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tư 2017
12
3
31
24
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Cho 48g hỗn hợp sắt II oxit và đồng II oxit có tỉ lệ về khối lg là 3:1. Dùng hidro để khử HH đó.
a) Tính klg fe và cu thu đc.
b) Tính thể tích hidro đa tham gia p.ứng ở đktc
a, gọi x,y lần lượt là số mol của FeO và CuO, ta có hệ pt:
72x+80y=48
72x=3.80y
=> x,y
có x và y có thể tính được mFe và mCu từ bảo toàn nguyên tố.
b, nH2=nO=nFeO+nCuO=x+y
=> V(H2)=.........
 

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
Cho 48g hỗn hợp sắt II oxit và đồng II oxit có tỉ lệ về khối lg là 3:1. Dùng hidro để khử HH đó.
a) Tính klg fe và cu thu đc.
b) Tính thể tích hidro đa tham gia p.ứng ở đktc
gọi số mol của CuO = a mol
số mol của FeO= b mol
pt: CuO+H2=Cu+H2O
a.............a
FeO+H2=Fe+H2O
b........b
có:80a+72b=48
3.80a=72b
bạn giải ra
 
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710
Top Bottom