Hóa 9 Cho 4,48l CO2

Trần Hoàng Phong

Học sinh
Thành viên Test
Thành viên
17 Tháng năm 2019
77
113
31
19
Đà Nẵng
THCS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 4,48l CO2 ở đktc hấp thụ từ từ với dung dịch Ba(OH)2 vừa đủ thu được muối axit. Hãy vẽ đồ thị biểu diễn sự phụ thuộc số mol kết tủa với số mol CO2. Hãy tính thể tích CO2 ở đktc khi thu 0,025 mol kết tủa ?
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
tác dụng vừa đủ tạo muối axit => nBa(OH)2= 0.1(mol)
Xét th1 Ba(OH)2 dư
=> nCO2= nBaCO3= 0.025
=> V
Xét TH2 BaCO3 bị hòa tan 1 phần
=> nBa(HCO3)2= 0.1 - 0.025= 0.075
Bảo toàn (C) => nCO2= 2nBa(HCO3)2 + nBaCO3= 0.175
=> V
 
  • Like
Reactions: Trần Hoàng Phong
Top Bottom