Hóa 9 cho 39 gam Zn tác dụng với 700 ml dd CuCl2 1M thu được chắt rắn a và dd b..

nhitran0415

Học sinh
Thành viên
10 Tháng chín 2017
34
9
21
Hà Nội

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
cho 39 gam Zn tác dụng với 700 ml dd CuCl2 1M thu được chắt rắn a và dd b
a, tính khối lượng a
b, tính nồng độ mol các chất trong b (thể tích coi như không đổi )
( cu:64 ; Zn :65 ; S:32; O :16)
Tính: nZn = 0,6 mol; nCuCl2 = 0,7 mol
Ta có PTHH:
Zn + CuCl2 ---> ZnCl2 + Cu
0,6---------------------------->0,6
Vậy nCu = 0,6 => a?
Dung dịch sau phản ứng còn lại: nZnCl2 = 0,6 mol ; nCuCl2 = (0,7-0,6) = 0,1 mol
Có số mol suy ra CM
 
  • Like
Reactions: nhitran0415
Top Bottom