Hóa 11 Cho 340ml dd Naoh 1M vào 200ml dd X chứa Hcl 0,5M và AlCl3 0,5 M ra mg kết tủa. Tính m

The Ris

Cựu TMod Hóa
Thành viên
20 Tháng bảy 2020
925
1,304
141
21
Thái Bình
THPT Thái NInh
Ta có [imath]nNaOH = 0,34[/imath] mol
Ta lại có [imath]nHCl=0,1[/imath] mol và [imath]nAlCl_3 =0,1[/imath] mol
Ta viết phương trình phản ứng :
[imath]NaOH + HCl \to NaCl + H_2O[/imath]
0,1<-------0,1
[imath]AlCl_3 + 3NaOH \to Al(OH)_3 + 3NACl[/imath]
0,08<------0,24
Vậy số [imath]m_{kết-tủa} = 6,24[/imath] gam
Có gì không hiểu thì bạn hỏi lại nha
Tham khảo thêm kiến thức tại đây.
 
Top Bottom