Hóa 9 Cho 32,4g Ba(OH)2 vào 200ml Na2SO4 0,5M ...

tranghfi

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng mười một 2018
3
1
6
21
Hà Nội
THCS
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,684
251
29
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
mình đoán là b viết nhầm đề vì thường số mol người ta thường cho số chẵn nên mBa(OH)2 = 34,2 gam
a. Ba(OH)2 + Na2SO4 --------> BaSO4 + 2NaOH
0,2 0,1
Lập tỉ lệ: 0,2/1 > 0,1/1
Suy ra, Na2SO4 pứ hết, tính số mol các chất theo Na2SO4
Ba(OH)2 + Na2SO4 -----------> BaSO4 + 2NaOH
0,1 <--- 0,1 ---> 0,1 0,2
mBaSO4 = 0,1.233 = 23,3 gam
c.mdd = mBa(OH)2 + mdd Na2SO4 - mBaSO4 = 34,2 + 200.1,2 - 23,3 = 250,9 gam
C% NaOH = 0,2.40/250,9 =3,19%
C%Ba(OH)2 = 0,1.171/250,9 = 6,82%
 

tranghfi

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng mười một 2018
3
1
6
21
Hà Nội
THCS
mình tính số mol của BaSO4 ra 0,05mol nên thấy cũng không chắc chắn ,không biết có bị sai đề hay không ạ
 

phuctung2k2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
596
315
126
23
Yên Bái
THPT lê quý đôn
Đề : Cho 32,4g Ba(OH)2 vào 200ml Na2SO4 0,5M
a. PTHH
b.Tính KL kết tủa thu được
c.Tính c% của các chất sau phản ứng biết khối lượng riêng của Na2SO4 = 1,2 g/ml

45407027_2292923787448150_6628923838283382784_n.jpg

nãy trước mk gửi chưa hiện có ng đăng câu trả lời có trùng sory
 

You Know

Trùm vi phạm
Thành viên
30 Tháng bảy 2018
617
236
101
Hà Nội
youknow
$Ba\left(OH\right)_2+Na_2SO_4\rightarrow BaSO_4\downarrow +2NaOH$
$n_{Na_2SO_4}=0.2\cdot 0.5=0.1\left(mol\right)$
$n_{Ba\left(OH\right)_2}=\frac{32.4}{171}=\frac{18}{95}\left(mol\right)$
$m_{ddNa_2SO_4}=200\cdot 1.2=240\left(g\right)$
Xét tỉ lệ mol=> $Ba\left(OH\right)_2$ dư $\frac{18}{95}-0.1=\frac{17}{190}\left(mol\right)$
$m_{\downarrow }=0.1\cdot 233=23.3\left(g\right)$
$m_{ddsaupu}=32.4+240-23.3=249.1\left(g\right)$
$C\%_{NaOH}=\frac{0.1\cdot 2\cdot \left(23+1+16\right)}{249.1}\cdot 100\%\approx 3.2\%$
$C\%_{Ba\left(OH\right)_2du}=\frac{\frac{17}{190}\cdot \left(137+17\cdot 2\right)}{249.1}\cdot 100\%\approx 6.14\text{%}$
 
  • Like
Reactions: tranghfi
Top Bottom