Hóa 9 Cho 300ml dung dịch CuCL2 1M tác dụng với 500ml dung dịch NaOH 2M

letunggia1996@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng mười hai 2021
6
6
6
Bình Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 300ml dung dịch CuCL2 1M tác dụng với 500ml dung dịch NaOH 2M. Sau phản ứng thu được m ( g ) kết tủa và dung dịch Y. Lọc lấy kết tủa đem nung đến khối lượng không đổi thu được a (g) chất rắn
a) Viết PTPỨ xảy ra
b) Tính m và a
c) Tính nồng độ mol các chất trong dung dịch y
 

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Cho 300ml dung dịch CuCL2 1M tác dụng với 500ml dung dịch NaOH 2M. Sau phản ứng thu được m ( g ) kết tủa và dung dịch Y. Lọc lấy kết tủa đem nung đến khối lượng không đổi thu được a (g) chất rắn
a) Viết PTPỨ xảy ra
b) Tính m và a
c) Tính nồng độ mol các chất trong dung dịch y
a. $CuCl_2$ + 2NaOH -> $Cu(OH)_2$ + 2NaCl
$Cu(OH)_2$ -> CuO + $H_2O$
b.Ta có: $n_{CuCl_2}$=0,3
$n_{NaOH}$=1
=> $n_{NaOH}$ dư =1-0,3.2=0,4
=>$n_{CuO}$= $n_{Cu(OH)_2}$=$n_{CuCl_2}$=0,3
=> m=0,3.98=29,4
=> a=0,3.80=24
c. khối lượng dung dịch sau phản ứng= 0,3.135+1.40-29,4=51,1
=> C%NaOH=[tex]\frac{0,4.40}{51,1}.100=[/tex]31,31%
Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nha ^ ^
Bạn có thời gian có thể vào Post này để học thêm các hiện tượng hóa học nha ^ ^
 
Top Bottom