cho 300ml dung dịch Ca(HCO3)2 0,5M, CaCl2 0,5M + 200ml dung dịch NaOH 2M-> a(g) kết tủa. tính a=?
C cunpi1213@gmail.com Học sinh Thành viên 28 Tháng tám 2017 15 3 21 18 Tháng chín 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho 300ml dung dịch Ca(HCO3)2 0,5M, CaCl2 0,5M + 200ml dung dịch NaOH 2M-> a(g) kết tủa. tính a=?
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho 300ml dung dịch Ca(HCO3)2 0,5M, CaCl2 0,5M + 200ml dung dịch NaOH 2M-> a(g) kết tủa. tính a=?
Hồng Nhật Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui Thành viên 29 Tháng sáu 2017 5,209 8,405 944 25 Cần Thơ Đại học Cần Thơ 26 Tháng chín 2018 #2 cunpi1213@gmail.com said: cho 300ml dung dịch Ca(HCO3)2 0,5M, CaCl2 0,5M + 200ml dung dịch NaOH 2M-> a(g) kết tủa. tính a=? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... nHCO3- = 0,3.0,5.2 = 0,3 mol nOH- = 0,2.2 = 0,4 mol HCO3- + OH- ---> CO3 2- + H2O 0,3--------0,4----------0,3 (OH- còn dư 0,1 mol) nCa2+ = 0,3.(0,5 + 0,5) = 0,3 mol => nCaCO3 = 0,3 mol => a = 30 gam
cunpi1213@gmail.com said: cho 300ml dung dịch Ca(HCO3)2 0,5M, CaCl2 0,5M + 200ml dung dịch NaOH 2M-> a(g) kết tủa. tính a=? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... nHCO3- = 0,3.0,5.2 = 0,3 mol nOH- = 0,2.2 = 0,4 mol HCO3- + OH- ---> CO3 2- + H2O 0,3--------0,4----------0,3 (OH- còn dư 0,1 mol) nCa2+ = 0,3.(0,5 + 0,5) = 0,3 mol => nCaCO3 = 0,3 mol => a = 30 gam