Hóa 9 cho 3.9g Cao tác dụng với H2O thu được 700 ml dung dịch

hoangnhat710

Học sinh
Thành viên
13 Tháng tám 2015
28
1
44

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
cho 3.9g Cao tác dụng với H2O thu được 700 ml dung dịch. Dẫn 1.12 lít CO2( đktc) đi qua 700 ml dung dịch ở trên. Hãy xác định khối lượng các chất sau phản ứng
$CaO+H_2O ->Ca(OH)_2$
$CO_2+Ca(OH)_2->CaCO_3+H_2O$
$CO_2+CaCO_3+H_2O->Ca(HCO_3)_2$
$n_CaO=0,07 (mol)
$n_{CO_2}=0,05 (mol)
-> Sau pứ 1, $Ca(OH)_2$ dư
$n_{CaCO_3}=0,05$
$n_{CaOH)_2}$ dư =0,02 mol
---> m mỗi chất
 
Top Bottom