Hóa 9 Cho 3,8 gam bột hỗn hợp P gồm các kim loại Mg,Al,Zn,Cu .....

linh232

Học sinh
Thành viên
29 Tháng mười một 2017
19
10
44
20
Quảng Trị
THCS Gio Sơn
Last edited:
  • Like
Reactions: NHOR

linh232

Học sinh
Thành viên
29 Tháng mười một 2017
19
10
44
20
Quảng Trị
THCS Gio Sơn
bạn vui lòng xem lại đề bạn nhé! :)
Cho 3.8 g bột hỗn hợp P gồm các kim loại Mg,Al,Zn,Cu tác dụng hoàn toàn với oxi dư thu được hỗn hợp rắn Q có khối lượng 5.24 g. Tính thể tích (tối thiểu) dung dịch HCl 1M cần dùng để hoà tan hoàn toàn Q.
 
  • Like
Reactions: NHOR

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Cho 3.8 g bột hỗn hợp P gồm các kim loại Mg,Al,Zn,Cu tác dụng hoàn toàn với oxi dư thu được hỗn hợp rắn Q có khối lượng 5.24 g. Tính thể tích (tối thiểu) dung dịch HCl 1M cần dùng để hoà tan hoàn toàn Q.
Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng
mO2 = mQ - mP = 5,24 - 3,8 = 1,44g
=> nO2 = 0,045 mol
=> nO = 2nO2 = 0,09 mol
Hòa tan Q:
O + 2H+ = H2O
0,09--0,18
=> nHCl = nH+ = 0,18 mol
=> VHCl = 0,18.1 = 0,18 lít = 180 ml
 
Top Bottom