cho 3,36 lít SO2 vào 150g dd Ba(OH)2 11,4%. tính C%chất tan sau phản ứng
Đỗ Anh Thái Học sinh tiến bộ Thành viên 8 Tháng năm 2016 624 1,360 171 Hà Nội THPT HVT 4 Tháng ba 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho 3,36 lít SO2 vào 150g dd Ba(OH)2 11,4%. tính C%chất tan sau phản ứng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho 3,36 lít SO2 vào 150g dd Ba(OH)2 11,4%. tính C%chất tan sau phản ứng
Tùng Lê Học sinh chăm học Thành viên 10 Tháng mười 2019 975 558 116 Bắc Giang THCS Xuân Phú 4 Tháng ba 2020 #2 nBa(OH)2 = 0.1(mol), nSO2= 0.15 Ba(OH)2 + SO2 ---> BaSO3 + H2O a..................a................a.............. Ba(OH)2 + 2SO2 --> Ba(HSO3)2 b..................2b...............b => a + b= 0.1 a + 2b= 0.15 => a=0.05,b=0.05
nBa(OH)2 = 0.1(mol), nSO2= 0.15 Ba(OH)2 + SO2 ---> BaSO3 + H2O a..................a................a.............. Ba(OH)2 + 2SO2 --> Ba(HSO3)2 b..................2b...............b => a + b= 0.1 a + 2b= 0.15 => a=0.05,b=0.05