Hóa 9 Cho 27 gam hỗn hợp Al và ZnO vào dung dịch HCl 29,2%

tranthihoatp1980

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng mười hai 2021
13
9
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài thảo luận

11. Cho 27 gam hỗn hợp Al và ZnO vào dung dịch HCl 29,2% (vừa đủ) thì thu được 13,44 lít khí (đktc)
a) Tính % theo khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp ban đầu?
b) Tính khối lượng dung dịch HCl cần dùng? FeSO4
c) Tính nồng độ % các muối có trong dung dịch thu được sau phản ứng?
 
Last edited:
  • Like
Reactions: huyenlinh7ctqp

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
9. Cho 5 gam hỗn hợp 2 muối là Na2CO3 và NaCl tác dụng vừa đủ với 200 gam dung dịch HCl. Sau phản ứng thu được 11,2 lít khí (đktc).
a. Tính thành phần % về khối lượng của mỗi muối trong hỗn hợp ban đầu.
b. Xác định nồng độ % các chất có trong dung dịch sau phản ứng.
$n_{CO_2}=0,5 mol$
$\rightarrow n_{Na_2CO_3}=0,5 mol$
E kiểm tra lại đề nhé, số mol của khí lớn quá nè e
 
  • Like
Reactions: tranthihoatp1980

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Cho 27 gam hỗn hợp Al và ZnO vào dung dịch HCl 29,2% (vừa đủ) thì thu được 13,44 lít khí (đktc)
a) Tính % theo khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp ban đầu?
b) Tính khối lượng dung dịch HCl cần dùng? FeSO4
c) Tính nồng độ % các muối có trong dung dịch thu được sau phản ứng?
Gọi a, b là số mol của Al và ZnO
$27a+81b=27$
$n_{H_2}=0,6 mol \rightarrow n_{Al}=0,4 mol$
$\rightarrow n_{ZnO}=0,2 mol$
a) Ở đây e tự tính nhé
b) $n_{HCl}=2n_{H_2}+2n_O=1,6 mol$
$\rightarrow m_{dd}=200g$
c) Các muối là $AlCl_3, ZnCl_2$
$m_{dd}$ sau phản ứng $=200+27-1,2=225,8 g$
$n_{AlCl_3}=0,2 mol$
$n_{ZnCl_2}=0,2 mol$

Có gì không hiểu thì e hỏi xuống phía dưới nhé!
Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm kiến thức tại TRỌN BỘ kiến thức học tốt các môn dành cho bạn.
 
Last edited:
  • Like
Reactions: tranthihoatp1980
Top Bottom