Hóa 8 Cho 25 g tinh thể [tex]CuSO_{4}.5H_{2}O[/tex]

minhquangab

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2014
164
31
26
Du học sinh
Vũ trụ

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
91ml=0,091l
mCuSO4=25.160/250=16g
-->nCuSO4=16/160=0,1(mol)
nCuSO4.5H2O=25/250=0,1(mol)
---> VCuSO4.5H2O=0,1.22,1=2,24l
Vdd=2,24+0,091=2,331l
CM=nCuSO4/Vdd=0,1/2,331=0,04M
 

YI ARMY

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng ba 2018
146
61
56
20
Ninh Bình
THCS Ninh An
91ml=0,091l
mCuSO4=25.160/250=16g
-->nCuSO4=16/160=0,1(mol)
nCuSO4.5H2O=25/250=0,1(mol)
---> VCuSO4.5H2O=0,1.22,1=2,24l
Vdd=2,24+0,091=2,331l
CM=nCuSO4/Vdd=0,1/2,331=0,04M
Coi thể tích dung dịch thu được bằng thể tích của nước.
mà, sao lại cộng cả V tinh thể?
 
  • Like
Reactions: Vô Danh Men
Top Bottom