Hóa 9 Cho 23,8 gam hỗn hợp X (Cu, Fe, Al) tác dụng vừa đủ 14,56 lít khí Cl2 ( đktc)...

Hoàng NguyễnX

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng ba 2018
14
6
6
21
Lâm Đồng
THCS Hòa Bắc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 23,8 gam hỗn hợp X (Cu, Fe, Al) tác dụng vừa đủ 14,56 lít khí Cl2 ( đktc). Mặt khác cứ 0,25 Mol hỗn hợp tác dụng với dung dịch HCl dư thu được 0,2 Mol khí ( đktc). Tính phần trăm khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp X.
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Cho 23,8 gam hỗn hợp X (Cu, Fe, Al) tác dụng vừa đủ 14,56 lít khí Cl2 ( đktc). Mặt khác cứ 0,25 Mol hỗn hợp tác dụng với dung dịch HCl dư thu được 0,2 Mol khí ( đktc). Tính phần trăm khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp X.
bạn viết phương trình nhé!!!
gọi a,b,c là n Cu,Fe,Al trong 23,8 gam hh
___ak,bk,ck_____________0,25 mol hh X
nCl2=0,65 mol
ta có hệ pt
[tex]\left\{\begin{matrix} 64a+56b+27c=23,8(*) & \\ a+1,5b+1,5c=0,65(**) & \\ ak+bk+ck=0,25 & \\ bk+1,5ck=0,2 & \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} a=0,2(mol)\\ b=0,1(mol)\\ c=0,2(mol)\\ k=1/2 \end{matrix}\right.[/tex]
Vậy phần trăm khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp X. là .....
 
Top Bottom