Hóa 10 Cho 22g Hỗn hợp X gồm Al, Mg,Zn tác dụng với 6.72 lít hỗn hợp Cl2 và O2

LinhSimple

Học sinh
Thành viên
23 Tháng năm 2018
1
1
21
22
Nam Định
THPT Lê Hồng Phong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 22g Hỗn hợp X gồm Al, Mg,Zn tác dụng với 6.72 lít hỗn hợp Cl2 và O2 thu được 32.3g hỗn hợp Y gồm các oxit, muối và kim loại dư CHo Y tác dụng dd Hcl dư thu được 4.48l H2 và dd Z cho Z tác dụng với AgNo3 thu được m gam kết tủa. Tìm m
 
  • Like
Reactions: chaugiang81

Hiếu Trần

Học sinh
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
3
2
21
TP Hồ Chí Minh
Trường THPT Nguyễn Trãi
Khối lượng khí là: mkhi=32,3-22=10,3(g), kết hợp thêm số 6,72 tìm đc số mol cl2
Khí H2 thoát ra từ phản ứng giữa kim loại dư và axit => nHCl=2nH2
Suy ra số mol AgCl=nHCl+2nCl2
 
Top Bottom