Cho 22,4 g bột Fe vào 200ml dung dịch hỗn hợp $AgNO_3$ 1 M và $Cu(NO_3)_2$ 0,5 M .Sau phản ứng xảy

C

chomsaobacdau

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Cho 22,4 g bột Fe vào 200ml dung dịch hỗn hợp $AgNO_3$ 1 M và $Cu(NO_3)_2$ 0,5 M .Sau phản ứng xảy ra hoàn toàn ta thu được dung dịch X và m gam chất rắn .Tính m
2)Cho 1,58 g hỗn hợp A ở dạng bột gpomf Mg và Fe vào 125 ml dung dịch $CuCl_2$ X mol khuấy kĩ thì thu được dung dịch B và 1,92 g chất rắn C.
Cho $NaOH$ dư vào đ B;lọc lấy kết tủa nung nóng trong không khí đến khối lượng không đổi thì thu được 0,7 g chất rắn D.
a)Tính % các chất trong hỗn hợp A.
b)Tính nồng độ mol của đ $CuCl_2$


Chú ý cách đặt tiêu đề+gõ tiếng việt có dấu
Vì là mem mới nên mình đành gõ lại 1 lần vậy(lần sau xóa luôn nhé ^^)
 
Last edited by a moderator:
T

the_god

1 cho 2,24 gam bot Fe vao 200ml dd hon hop AgNO3 1M va Cu(NO3)2 0,5M sau phan ung xay ra hoan toan ta thu duoc dd x va m gam chat ran tinh m
________________________________________________________
n Fe=0.04mol
n Ag=0.2mol
n Cu(NO3)2=0.1mol
$Fe+2AgNO_3===>Fe(NO_3)_2+2Ag$
0.04__0.08___________________0.08mol

$Fe(NO_3)_2+AgNO_3====>Fe(NO_3)_3+Ag$
0.04mol___0.04mol__________________0.04


m rắn sau pứ: Ag=0.04+0.08=0.12mol==>m=12.96g
 
Top Bottom