Hóa 10 Cho 200ml dd H2SO4(1M)tác dụng với V ml dd NaOH(1.5M)

sehunarchimedes@gmail.com

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười hai 2017
44
21
44
21
Hải Phòng
THPT Kiến Thụy

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
Cho 200ml dd H2SO4(1M)tác dụng với V ml dd NaOH(1.5M),sau pư để trung hòa hết lượng NaOH ta dùng 50ml dd HCl(1M). Tính V?
Các bn cho mk xin cách làm với!:))
Vì sau pư còn NaOH --> H2SO4 hết --> Tính theo số mol H2SO4
ptpư: H2SO4 + 2NaOH --> Na2SO4 + H2O
----------0,2----------0,4
HCl + NaOH --> NaCl + H2O
0,05----0,05
--> nNaOH bđ = 0,45 --> V = 0,45/1,5 = 0,3M
 
Top Bottom