Hóa Cho 200 ml dung dịch KOH

Phan Tiến Ngọc

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
15
3
6
23

Trafalgar D Law

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng bảy 2016
441
1,381
236
Ninh Bình
Cho 200 ml dung dịch KOH vào 200 ml dung dịch AlCl3 1M thu được 7,8g kết tủa keo. Nồng độ mol của dung dịch KOH là:
A. 1,5 mol/l. B. 3,5 mol/l.
C. 1,5 mol/l và 3,5 mol/l. D. 2 mol/l và 3 mol/l.
[TEX]n_{AlCl_{3}}=1.0,2=0,2[/TEX] (mol) => [TEX]n_{Al^{3+}}=0,2[/TEX] (mol)
Số mol Al(OH)3 sau phản ứng : 0,1
TH1: KOH hết
[TEX]3OH^{-} + Al^{3+} ---> Al(OH)^{3}[/TEX]
(mol) 0,3 <------------------- 0,1
=> [TEX]n_{KOH}=0,3[/TEX] (mol)
=> Nồng độ mol của dung dịch KOH là: 0,3 : 0,2 =1,5 mol/l

Th2: KOH dư

[TEX]3OH^{-} + Al^{3+} ---> Al(OH)^{3}[/TEX]
(mol) 0,6 <------ 0,2 ------> 0,2
Vì 0,2>0,1 => 0,1 mol Al(OH)3 đã tan ra
[TEX]Al(OH)^{3}+OH^{-} -------> AlO_{2}+2H_{2}O[/TEX]
(mol) 0,1 -------> 0,1
=> [TEX]n_{OH^{-}}=0,7[/TEX] (mol)
=> Nồng độ KOH : 3,5mol/l.

=> Ý C
Lần sau bạn trình bày ra nhé
 
Last edited by a moderator:

chikarin ria

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng sáu 2017
8
1
6
22
[TEX]n_{AlCl_{3}}=1.0,2=0,2[/TEX] (mol) => [TEX]n_{Al^{3+}}=0,2[/TEX] (mol)
Số mol Al(OH)3 sau phản ứng : 0,1
TH1: KOH hết
[TEX]3OH^{-} + Al^{3+} ---> Al(OH)^{3}[/TEX]
(mol) 0,3 <------------------- 0,1
=> [TEX]n_{KOH}=0,6[/TEX] (mol)
=> Nồng độ mol của dung dịch KOH là: 0,3 : 0,2 =1,5 mol/l

Th2: KOH dư

[TEX]3OH^{-} + Al^{3+} ---> Al(OH)^{3}[/TEX]
(mol) 0,6 <------ 0,2 ------> 0,2
Vì 0,2>0,1 => 0,1 mol Al(OH)3 đã tan ra
[TEX]Al(OH)^{3}+OH^{-} -------> AlO_{2}+2H_{2}O[/TEX]
(mol) 0,1 -------> 0,1
=> [TEX]n_{OH^{-}}=0,7[/TEX] (mol)
=> Nồng độ KOH : 3,5mol/l.

=> Ý C

Lần sau bạn trình bày ra nhé



Xin lỗi nhiều
 
Top Bottom