Hóa 10 Cho 20,55 gam hỗn hợp gồm Al,Mg,Zn và Cu vào dd H2SO4

Phương Thaeo

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng ba 2022
31
36
6
17
Thái Bình

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
cho 20,55 gam hỗn hợp gồm Al,Mg,Zn và Cu vào dd H2SO4 đặc nóng vừa đủ thu đc hỗn hợp sản phẩm khử Y gồm 0,05 mol H2S; 0,05 mol S và a mol SO2 . Sau phản ứng cô cạn dd đc 75,75 gam muối khan. tìm a
Phương Thaeo
Khối lượng muối = khối lượng kim loại + [imath]m_{SO_4}[/imath]
[imath]\rarr m_{SO_4}=55,2 g \rarr n_{SO_4}[/imath] ( muối ) [imath]=0,575 mol[/imath]
Mặt khác [imath]n_{SO_4}=\frac{3}{2}n_{Al}+n_{Mg}+n_{Cu}=0,575 mol[/imath]
Bảo toàn e ta có : [imath]8n_{H_2S}+6n_S+2n_{SO_2}=0,575.2=1,15 mol[/imath]
[imath]rarr a[/imath]

Có gì không hiểu thì e hỏi xuống phía dưới nhé!
Ngoài ra em có thể tham khảo thêm kiến thức tại : TRỌN BỘ kiến thức học tốt các môn dành cho bạn. Hoàn toàn miễn phí!
 
Top Bottom