Hóa Cho 20.4g hỗn hợp X gồm Zn, Fe, Al ...

Nguyễn Khánh Ly1605

Học sinh
Thành viên
2 Tháng sáu 2018
69
17
36
22
Thái Bình
THPT Tây Thụy Anh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

  1. Cho 20.4g hỗn hợp X gồm Zn, Fe, Al tác dụng với dd chứa HCl và H2SO4 loãng, dư thu được 10.08l khí H2. Mặt khác 0.2mol hỗn hợp X tác dụng vừa đủ với 6,16l khí Cl2. Các khí đo ở đktc. Xác định khối lượng mỗi kim loại trong 20.4g hỗn hợp X.
 

thanh bình lớp 9a3 thcs lâm thao

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
348
215
99
22
Phú Thọ
trường thcs lâm thao
gọi a,b,c lần lượt là số mol của Al ,Zn ,Fe trong 20,4(g)X
ta có 27.a+65.b+56.c=20,4(g)(1)
3.a+2.c+2.b=2.nH2=0,9(2)(mol)
ka,kb,kc là số mol Al,Zn,Fe trong 0,2(mol)X
ka+kb+kc=0,2(3)
3ka+2kb+3kc=2.nCl2=0,55(4)
lấy 3/4 triệt tiêu k ta có:(a+b+c)/(3.a+2.b+3.c)=0,2:0,55 vs (1),(2) ra a=0,1 b=0,2 c=0,2
từ đó tính m cá kim loại nhé mk ko tính nx
 

Nguyễn Khánh Ly1605

Học sinh
Thành viên
2 Tháng sáu 2018
69
17
36
22
Thái Bình
THPT Tây Thụy Anh
gọi a,b,c lần lượt là số mol của Al ,Zn ,Fe trong 20,4(g)X
ta có 27.a+65.b+56.c=20,4(g)(1)
3.a+2.c+2.b=2.nH2=0,9(2)(mol)
ka,kb,kc là số mol Al,Zn,Fe trong 0,2(mol)X
ka+kb+kc=0,2(3)
3ka+2kb+3kc=2.nCl2=0,55(4)
lấy 3/4 triệt tiêu k ta có:(a+b+c)/(3.a+2.b+3.c)=0,2:0,55 vs (1),(2) ra a=0,1 b=0,2 c=0,2
từ đó tính m cá kim loại nhé mk ko tính nx
từ đâu mà có 3a+2c+2b=0.9mol vậy
 
Top Bottom