Toán 9 Cho 2 số $a;b>0$ thỏa mãn [tex]a+b\leq 2\sqrt{2}[/tex]. Tìm GTNN của $P=\frac{1}{a}+\frac{1}{b}$

Oanhh.

Học sinh
Thành viên
21 Tháng sáu 2018
73
10
26
Đắk Lắk
THCS Ngô Mây

Attachments

  • 20180707_165410.jpg
    20180707_165410.jpg
    27.1 KB · Đọc: 113
Last edited by a moderator:

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
[tex]P=\frac{1}{a}+\frac{1}{b}\geq 2\sqrt{\frac{1}{a}.\frac{1}{b}}=\frac{2}{\sqrt{ab}}\geq \frac{2}{\frac{a+b}{2}}=\frac{4}{a+b}\geq \frac{4}{2\sqrt{2}}=\sqrt{2}[/tex]
Dấu = xảy ra khi [tex]a=b=\sqrt{2}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Oanhh.
Top Bottom