Vật lí 11 Cho 2 quả cầu tiêp xúc rồi tách ra

tn3387845@gmail.com

Học sinh
Thành viên
10 Tháng chín 2019
29
2
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai quả cầu kim loại kích thước giống nhau mang điện tích với [q1]=[q2], đưa chúng lại gần thfi chúng hút nhau. nếu cho chúng típ xúc rồi tách ra thì mỗi quả cầu sẽ mang điện tích:
a) q=0
b)q=q1/2
Mình thì mình chọn câu a), nhưng thầy mik lại sửa câu b), sai sai sao á mn, mn xem thử ai đúng ai sai hộ mình. Minh cảm ơn!♥
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,576
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Hai quả cầu kim loại kích thước giống nhau mang điện tích với [q1]=[q2], đưa chúng lại gần thfi chúng hút nhau. nếu cho chúng típ xúc rồi tách ra thì mỗi quả cầu sẽ mang điện tích:
a) q=0
b)q=q1/2
Mình thì mình chọn câu a), nhưng thầy mik lại sửa câu b), sai sai sao á mn, mn xem thử ai đúng ai sai hộ mình. Minh cảm ơn!♥
- Ban đầu 2 quả cầu hút nhau => q1.q2 <0 => q1 = -q2
- Sau khi tiếp xúc, vì hai quả cầu cùng kích thước nên:
[tex]q=q1'=q2'=\frac{q1+q2}{2}=\frac{-q2+q2}{2}=0[/tex]
=> chọn A
 
Top Bottom