- 7 Tháng mười 2017
- 97
- 15
- 36
- 20
- Đà Nẵng
- Trường THCS Phan Đình Phùng - Đà Nẵng
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho 2 đường tròn (O) và (O') giao nhau tại A và B, (O) và (O') ở 2 nửa mặt phẳng đối nhau bờ AB. Vẽ 2 đường kính BOC và BO'D.
a) Chứng minh C,A,D thẳng hàng
b) Vẽ dây BM của đtr (O) mà BM vuông góc với BD, dây BN của đtr (O') mà BN vuông góc với BC. Qua O và O' dựng các đường thẳng vuông góc với BMCho 2 đường tròn (O) và (O') và BN, cắt nhau tại K. BOKO' là hình gì?
c) Gọi E là điểm đối xứng của B qua A, chứng minh B, M, N, E ở trên 1 đtr.
d) Khi OO'=5cm, OB=4cm, O'B=3cm, tìm AB, AC, AD, S các ΔBOO' và ΔBCD
*Hình vẽ:
a) Chứng minh C,A,D thẳng hàng
b) Vẽ dây BM của đtr (O) mà BM vuông góc với BD, dây BN của đtr (O') mà BN vuông góc với BC. Qua O và O' dựng các đường thẳng vuông góc với BMCho 2 đường tròn (O) và (O') và BN, cắt nhau tại K. BOKO' là hình gì?
c) Gọi E là điểm đối xứng của B qua A, chứng minh B, M, N, E ở trên 1 đtr.
d) Khi OO'=5cm, OB=4cm, O'B=3cm, tìm AB, AC, AD, S các ΔBOO' và ΔBCD
*Hình vẽ: