Toán 9 cho 2 đường thẳng

yebingbing

Học sinh
Thành viên
4 Tháng ba 2018
168
109
36
22
Hà Nội
THPT Thạch Thất

lengoctutb

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2016
1,372
991
271
các bạn lớp 9 ơi cho mình hỏi muốn rút ra quan hệ giũa x và y để lập thành ptđt khi đã biết x và y thì làm thế nào z
giả sử x=m+1
y=-1-2m

Ta có $:$ $\left\{\begin{matrix} x=m+1 & \\ y=-1-2m & \end{matrix}\right. \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} m=x-1 & \\ y=-1-2(x-1) & \end{matrix}\right. \Rightarrow y=-1-2x+2 \Leftrightarrow y=-2x+1$
 

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
27
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Một cách nữa để bạn có thể biến đổi trực tiếp luôn đó là giả sử:
x = x0 + am
y = y0 + bm
thì phương trình đường thẳng tổng quát có dạng: b(x-x0) - a(y-y0) = 0 nhé bạn
 

yebingbing

Học sinh
Thành viên
4 Tháng ba 2018
168
109
36
22
Hà Nội
THPT Thạch Thất
vậy ở đây là có tận 3 ẩn à bạn
vì biết có mỗi x và y mà
 

yebingbing

Học sinh
Thành viên
4 Tháng ba 2018
168
109
36
22
Hà Nội
THPT Thạch Thất
cái bạn nói hình như là pt tổng quát của pt bậc 2 đúng k có dạng ax+b=0
còn ptđt có dạng y=ax+b
 
Top Bottom