Vật lí 9 Cho 2 điện trở R1 nối tiếp R2..

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Cho 2 điện trở R1 nối tiếp R2 lắp vào Um=36V. biết R1=3R2. U1=?
Trong đoạn mạch gồm hai điện trở mắc nối tiếp thì hiệu điện thế ở hai đầu mỗi điện trở tỉ lệ thuận với giá trị của điện trở đó: [tex]\frac{U_{1}}{U_{2}} = \frac{R_{1}}{R_{2}}[/tex].
Mà [tex]\frac{R_{1}}{R_{2}} = \frac{1}{3}[/tex].
Suy ra [tex]\frac{U_{1}}{U_{2}} = \frac{1}{3}[/tex]
Với [tex]U_{1} + U_{2} = 36[/tex].
Thay vào tính [tex]U_{1}, U_{2}[/tex]
 
  • Like
Reactions: nguyetanh271023
Top Bottom