Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
cho 2.74g Ba vào 100ml dung dịch hỗn hợp HCL 0.2M và CuSO4 0.3M thu được m gam kết tủa.Tính m
nBa=....cho 2.74g Ba vào 100ml dung dịch hỗn hợp HCL 0.2M và CuSO4 0.3M thu được m gam kết tủa.Tính m
Ba pư với muối thì pư với nước trước mà bạnnBa=....
PTHH (1) Ba + 2HCl = BaCl2 + H2
PTHH(2) Ba+ CuSO4 = BaSO4 + Cu
nCuSO4 =...
=>nBaSO4= .....=> mBaSO4
=> Cu=.....=> mCu
m= m BaSO4 + mCu
bạn thay công thức và số vào rồi tính nhé
phải nói sao đây nhỉ, ko biết bạn đã học tới phần dựa vào tỉ lệ số mol để xác định SP thu được chưa nên mik ko ns tới.Ba pư với muối thì pư với nước trước mà bạn
bạn giúp mình giải dc khôngphải nói sao đây nhỉ, ko biết bạn đã học tới phần dựa vào tỉ lệ số mol để xác định SP thu được chưa nên mik ko ns tới.
_ đơn giản theo lí thuyết sgk thì muối t/d vs KL SP sẽ là muối mới vào KL mới.
đây nè ???bạn giúp mình giải dc không
nBa=....
PTHH (1) Ba + 2HCl = BaCl2 + H2
PTHH(2) Ba+ CuSO4 = BaSO4 + Cu
nCuSO4 =...
=>nBaSO4= .....=> mBaSO4
=> Cu=.....=> mCu
m= m BaSO4 + mCu
bạn thay công thức và số vào rồi tính nhé
Ba+CuSO4->BaSO4+Cu ??????? sai rồi bạn ơiphải nói sao đây nhỉ, ko biết bạn đã học tới phần dựa vào tỉ lệ số mol để xác định SP thu được chưa nên mik ko ns tới.
_ đơn giản theo lí thuyết sgk thì muối t/d vs KL SP sẽ là muối mới vào KL mới.
Những chất từ Mg trở về sau mới đẩy đc kim loại yếu hơn ra khỏi muối của chúngphải nói sao đây nhỉ, ko biết bạn đã học tới phần dựa vào tỉ lệ số mol để xác định SP thu được chưa nên mik ko ns tới.
_ đơn giản theo lí thuyết sgk thì muối t/d vs KL SP sẽ là muối mới vào KL mới.
bạn biết giải không giúp mình vớiBa+CuSO4->BaSO4+Cu ??????? sai rồi bạn ơi
chứ sao nhỉ ? hay bạn định nói cái PT : Ba+CuSO4 = Cu(OH) + BaSO4 +H2 ?Ba+CuSO4->BaSO4+Cu ??????? sai rồi bạn ơi
thật ra ba sẽ td với nước trong cuso4 trước (dd mà), sau đó ba(oh)2 mới tác dụng với cuso4bạn biết giải không giúp mình với
PT : Ba+CuSO4 = Cu(OH) + BaSO4 +H2 ?thật ra ba sẽ td với nước trong cuso4 trước (dd mà), sau đó ba(oh)2 mới tác dụng với cuso4
tách ra 2 PT bạn ơi Ba pứ với nước ra ba(oh)2 rồi ba(oh)2 lại pứ với cuso4chứ sao nhỉ ? hay bạn định nói cái PT : Ba+CuSO4 = Cu(OH) + BaSO4 +H2 ?
làm chi cho dài dòng nhỉ,SP cũng có sai đâu,bớt 1 dòng cho gọn bàitách ra 2 PT bạn ơi Ba pứ với nước ra ba(oh)2 rồi ba(oh)2 lại pứ với cuso4
cái PT bạn viết sai rồilàm chi cho dài dòng nhỉ,SP cũng có sai đâu,bớt 1 dòng cho gọn bài
còn bên V dd ấy , mình rối chỗ đấyBa + 2H2O => Ba(OH)2 + H2
Ba(OH)2 + CuSO4 => BaSO4 + Cu(OH)2
thể tích là của cả chung nha em, nên em có thể dùng V để tính cả HCl và CuSO4 nha emcòn bên V dd ấy , mình rối chỗ đấy
Nếu bạn ghi 1 phương trình thì sẽ bị trừ điểm đấylàm chi cho dài dòng nhỉ,SP cũng có sai đâu,bớt 1 dòng cho gọn bài