Hóa 10 Cho 2,13 gam hỗn hợp X gồm Mg, Cu

Kitahara

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tám 2021
107
125
36
Hà Nội
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 2,13 gam hỗn hợp X gồm Mg, Cu và Al ở dạng bột tác dụng hoàn toàn với oxi thu được hỗn hợp Y gồm các oxit có khối lượng 3,33 gam. Tính khối lượng dd HCl 7,3% vừa đủ để phản ứng hết với Y.
Cảm ơn các bạn.
@tiểu thiên sứ @huyenlinh7ctqp
 

ltv51

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng một 2022
353
413
66
Cho 2,13 gam hỗn hợp X gồm Mg, Cu và Al ở dạng bột tác dụng hoàn toàn với oxi thu được hỗn hợp Y gồm các oxit có khối lượng 3,33 gam. Tính khối lượng dd HCl 7,3% vừa đủ để phản ứng hết với Y.
Cảm ơn các bạn.
@tiểu thiên sứ @huyenlinh7ctqp
KitaharaKim loại X x mol => oxit X2On 0,5x mol
2 X + n O -> X2On
x--------0,5nx-----0,5x
X2On + 2n HCl -> 2 XCln + n H2O
0,5x---------nx
m oxit tặng = mO phản ứng = 16*0,5nx = 3,33 - 2,13 => nx = 0,15
=> m dd HCl = 36,5nx/0,073 = 75
 
  • Like
Reactions: Kitahara
Top Bottom