cho 19,5 gam kẽm vào bình dung dịch axit clohidrc

R

rosebaby678

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a. Hảy viết phương trinh hoá hoc của phản ứng
b. tính khối lương các sản phẩm tạo thành?
c.Nếu dùng toàn bo lương chất khí toàn vưa sinh ra ở phản ứng trên đẻ khử 128 gam sắt (III) Chat ào còn thiéu va dư bao nhiêu
 
T

thanhnga96

trả lời

pthh:Zn+2HCl----->ZnCl2+H2
Ta có:nZn=19,5/65=0,3(mol)
theo pthh ta có :nZnCl2=nZn=0,3(mol)
=>mZnCl2=0,3(65+35,5.2)=40,8(gam)
Bạn ơi bạn xem lại ý c xem đề có sai không
 
Last edited by a moderator:
T

thienthanlove20

a. Hảy viết phương trinh hoá hoc của phản ứng
b. tính khối lương các sản phẩm tạo thành?
c.Nếu dùng toàn bo lương chất khí toàn vưa sinh ra ở phản ứng trên đẻ khử 128 gam sắt (III) Chat ào còn thiéu va dư bao nhiêu

a) Zn + 2HCl --> ZnCl2 + H2
....(0,3)................0,3........0,3
b)m_ZnCl2 = 0,3 . 136 = 40,8g

c) 3H2 + Fe2O3 --> 2Fe + 3H2O
....0,3......0,8..........trc pứ
....0,3......0,1..........pứ
....0.........0,7..........sau pứ

Sao cái đề nó lạ thế nhỉ :|~
 
T

tulovetrang

a) ptpu Zn + 2HCl ----- ZnCl2 + H2
b) nZn = mZn/MZn=19.5/65=0.3mol
Zn + 2HCl ------ZnCl2 + H2
1mol 2mol 1mol 1mol
0.3mol 0.3mol 0.3mol
mZnCl2= nZnCl2.MZnCl2=0.3.136=40.8g
mH2=nH2.MH2=0.3.2=0.6g
kl san pham sinh ra la 40.8 + 0.6= 41.4g
c) xem lai de thu nha
 
U

uocmovahoaibao

a) ptph: Zn + 2HCl -----> ZnCl2 + H2

b) nZn = mZn/MZn=19.5/65=0.3mol
Zn + 2HCl ------ZnCl2 + H2
1mol 2mol 1mol 1mol
mZnCl2= nZnCl2.MZnCl2=0.3.136=40.8g

mH2=nH2.MH2=0.3.2=0.6g
kl sản phẩm sinh ra là 40.8 + 0.6= 41.4g
 
Top Bottom