Hóa 9 Cho 18,4(g) hỗn hợp Fe và 1 kim loại A ( hóa trị II) tác dụng với H2SO4 loãng dư...

NoName23

Học sinh
Thành viên
2 Tháng một 2018
197
54
36
20
Hải Phòng
THCS Lương Khánh Thiện
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 18,4(g) hỗn hợp Fe và 1 kim loại A ( hóa trị II) tác dụng với H2SO4 loãng dư thì được 2,24(l) khí ở đktc và 12,8 (g) chất rắn k tan. Hòa tan hoàn toàn phần chất rắn không tan bằng H2SO4 đặc nóng thì được 12,8 (g) khí SO2. Xác định tên của KL A
 

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Cho 18,4(g) hỗn hợp Fe và 1 kim loại A ( hóa trị II) tác dụng với H2SO4 loãng dư thì được 2,24(l) khí ở đktc và 12,8 (g) chất rắn k tan. Hòa tan hoàn toàn phần chất rắn không tan bằng H2SO4 đặc nóng thì được 12,8 (g) khí SO2. Xác định tên của KL A
nSO2=0.2
A +2H2SO4----------->ASO4 +SO2 +2H2O
0.2<--------------------------------- 0.2
MA=mA/nA=12.8/0.2=64
----->A là Cu
 
  • Like
Reactions: Tiểu Minh Duy
Top Bottom