Hóa 9 Cho 16.8 gam AgNO3 phản ứng với 300ml dd BaCl2...

16 Tháng sáu 2018
1
0
1
20
Khánh Hòa
THCS nguyễn du

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Cho 16.8 gam AgNO3 phản ứng với 300ml dd BaCl2 ( khối lượng riêng d= 1,33g/ml). Tính khối lượng riêng của dung dịch muối tạo thành
pthh:
BaCl2+2AgNO3-->Ba(NO3)2+2AgCl
nAgNO3=........ mol ==> nAgCl=nAgNO3=....mol
==> m kết tủa =.....gam
m dung dịch BaCl2=399 gam
bảo toàn khối lượng ==> m dung dịch sau pư
==> khối lượng riêng dung dịch = mdd/Vdd =......
p/s: nếu BaCl2 vừa đủ or dư
 
Top Bottom