Hóa 9 Cho 14,7 gam hỗn hợp gồm Na và kim loại A

Li Na

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng mười 2021
36
30
6
17
Quảng Ngãi

Nguyễn Yến My

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng một 2022
19
63
16
Cho 14,7 gam hỗn hợp gồm Na và kim loại A tác dụng với dung dịch HCl loãnh thu được 32,45 gam hỗn hợp hai muối khan và V lít H2 ở đktc. Tính V.
*Giải chi tiết giúp em ạ*

Gọi số mol [TEX]^n H_2=a[/TEX] [tex]\mapsto ^n HCl= 2a[/tex]
Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng ta có: [tex]^mhh + ^mHCl = ^m muối + ^mH2[/tex]
[tex]14,7 + 36,5.2a = 32,45 + 2a[/tex]​
[tex]\mapsto a= 0,25[/tex]
[tex]\mapsto ^V H_2= 0,25 . 22,4 = 5.6l[/tex]

--------------------------------
Xin lỗi vì trả lời bạn trễ, nếu còn bất kì vấn đề gì bạn hãy phản hồi lại tại đây để bọn mình hỗ trợ nha!
Chúc bạn học tốt!
--------------------------------------------------------------------------------
 
Top Bottom