Hóa 9 Cho 11,2 lít hỗn hợp khí gồm CH4, C2H4, C3H4, C4H4

0989120408

Học sinh
Thành viên
29 Tháng chín 2018
39
11
21
Bình Phước
Trường THCS Nguyễn Trường Tộ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Cho 11,2 lít hỗn hợp khí gồm CH4, C2H4, C3H4, C4H4 tác dụng với oxi vừa đủ thu được sản phẩm gồm CO2 và H2O. Dẫn toàn bộ sản phẩm cháy vào bình đựng nước vôi trong dư thấy khối lượng bình tăng lên 77,4g. Tính khối lượng của hỗn hợp khí ban đầu.
 
  • Like
Reactions: minhhoang_vip

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Câu 1: Cho 11,2 lít hỗn hợp khí gồm CH4, C2H4, C3H4, C4H4 tác dụng với oxi vừa đủ thu được sản phẩm gồm CO2 và H2O. Dẫn toàn bộ sản phẩm cháy vào bình đựng nước vôi trong dư thấy khối lượng bình tăng lên 77,4g. Tính khối lượng của hỗn hợp khí ban đầu.

X: CnH4 0,5 mol
CnH4 + (n+1) O2 -> n CO2 + 2 H2O
0,5--------0,5(n+1)------0,5n--------1
m bình tăng = mCO2 + mH2O = 77,4
mH2O = 18*1 = 18
=> mCO2 = 44*0,5n = 77,4 - 18 => n = 2,7
mX = 0,5*(12*2,7 + 4) = 18,2
 
  • Like
Reactions: minhhoang_vip
Top Bottom