Hóa 11 Cho 100ml dd NaOH 1,25M tác dụng với 100ml dd H3PO4 1M thu được 200ml dd hãy tính nồng độ mol mỗi..

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Cho 100ml dd NaOH 1,25M tác dụng với 100ml dd H3PO4 1M thu được 200ml dd hãy tính nồng độ mol mỗi muối? Ai giúp mình với ,
nNaOH = 0,125 mol; nH3PO4 = 0,1 mol
Thấy [tex]k=\frac{n_{NaOH}}{n_{H_3PO_4}}=1,25[/tex] => 2 muối là NaH2PO4 (x mol) và Na2HPO4 (y mol)
Bảo toàn Na, ta có: a + 2b = 0,125
Bảo toàn P, ta có: a+ b = 0,1
=> a, b => CM của muối (V = 200 ml)
 
Top Bottom