Toán 7 Cho 1006 số hữu tỉ trong đó tích của 5 số bất kì là 1 số âm. CMR cả 1006 số đó đề là số âm

bt21

Học sinh
Thành viên
18 Tháng tám 2018
52
22
26
Vĩnh Phúc
trung hoc cơ sở Vĩnh Tường

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
cho 1006 số hữu tỉ trong đó tích của 5 số bất kì là 1 số âm. chứng minh rằng cả 1006 số đó đều là số âm
TH1: cả 1006 số là số dương=> tích 5 số cũng là số dương=> trái với đề( loại)
TH2: trong 1006 số có cả số âm và số dương
nếu nhóm 5 số bất kì vào với nhau
VD: (-a)(-b)(-c)(-d).e= +.......
a.b.c.d.e=+.......
(-a)(-b)c.d.e=+............
=> loại
Th3: trong 1006 số chỉ có số âm
=> dù nhóm 5 số bất kì thì nó luôn luôn ra tích âm
 

namnam06

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng chín 2018
1,147
894
151
Gia Lai
THCS Lê Quý Đôn
Trong 1006 số đó phải có ít hơn 5 số dương, vì nếu ta chọn năm số dương đó thì tích luôn là số dương.
Mà khi ta chọn một số dương với 4 số âm thì tích lại dương, do đó 1006 số đó toàn là số âm.
 
Top Bottom