Hóa 11 Cho 100 ml dung dịch hỗn hợp A gồm H2SO4 0,015M; HCl 0,03M; HNO3 0,04M

kimyen65

Học sinh
Thành viên
4 Tháng chín 2018
222
47
41
Bắc Ninh
Du học sinh

Khánh Linh.

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,204
1,704
344
21
Ninh Bình
THPT Kim Sơn B
Cho 100 ml dung dịch hỗn hợp A gồm H2SO4 0,015M; HCl 0,03M; HNO3 0,04M. Tính thể tích dung dịch NaOH 0,2M để trung hòa hết 200ml dung dịch A.
Số mol H+ trong 200 ml dd A là: n H+ = 0,2.0,015.2 + 0,2.0,03 + 0,2.0,04=0,074
n OH- = 0,2a (a là thể tích để trung hòa)
Ta có:
H(+) + OH(-) ----> H2O
0,074 0,2a
=> a= 0,37 (l)

Không biết đúng k, có sai thì mọi người nhắc nhở được không ạ =v= Chân thành cảm ơn Ô v Ô
 
Top Bottom