Hóa 9 Cho 1,6 g CuO tác dụng với dung dịch axit sunfuric...

huyenthanh214356@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng chín 2018
106
17
11
Last edited by a moderator:

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Cho 1,6 g CuO tác dụng với dung dịch axit sunfuric.( 3 điểm)a. Viết phương trình hoá học.b. Tính khối lượng muối thu được.( Cho biết: Cu = 64; O = 16; S = 32; H = 1)

Xem nội dung đầy đủ tại:https://123doc.org/document/436147-de-kiem-tra-hoa-9-lan-i.htm
Ta có :
a) $CuO+H_2SO_4 -> CuSO_4+H_2O$
b)$n_{CuO}=0.025 (mol)$
[tex]\rightarrow[/tex] $n_{CuSO_4=0,025 (mol)$ $\rightarrow m_{CuSO_4}=4 (g)$
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật
Top Bottom