Hóa 8 Cho 1,34 g hỗn hợp Al,Fe, Mg phản ứng ...

minhquangab

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2014
164
31
26
Du học sinh
Vũ trụ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 1,34 g hỗn hợp Al,Fe, Mg phản ứng vừa đủ với 100 g dung dịch HCl 3,65% thu được V lít khí Hidro (đktc) và dung dịch A. Viết phương trình phản ứng xảy ra? Tính V? Cô cạn dung dịch A thu được bao nhiêu g muối khan?
 

TRANNHIEN

Học sinh
Thành viên
20 Tháng hai 2018
78
39
26
22
Kiên Giang
THPT Nguyễn Trung Trực
Cho 1,34 g hỗn hợp Al,Fe, Mg phản ứng vừa đủ với 100 g dung dịch HCl 3,65% thu được V lít khí Hidro (đktc) và dung dịch A. Viết phương trình phản ứng xảy ra? Tính V? Cô cạn dung dịch A thu được bao nhiêu g muối khan?
C% = mct * 100% / mdd => nHCl = 0,1 mol
Bảo toàn H => nH2 = 0,05 => V=1,12 l
m muối= mkl + mCl- = 1,34 + 0,1*35,5 =4,89 g
 

YI ARMY

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng ba 2018
146
61
56
20
Ninh Bình
THCS Ninh An
mHCl=100*3,65%/100%=3,65(g)->nHCl=3,65/36,5=0,1(mol)
2 Al+6HCl->2AlCl3+3H2 (1)
Fe+2HCl->FeCl2+H2 (2)
Mg+2HCl->MgCl2+H2 (3)
theo(1)2(3)->nH2=1/2nHCl=1/2*0,1=0,05 (mol)->V=
Aps dụng ĐLBTKL ta có
m kim loại + mHCl = m muối khan+ m H2
1,34 + 3,65= m muối khan+0,05*2
->m muối khan=4,89(g)
 

minhquangab

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2014
164
31
26
Du học sinh
Vũ trụ
mHCl=100*3,65%/100%=3,65(g)->nHCl=3,65/36,5=0,1(mol)
2 Al+6HCl->2AlCl3+3H2 (1)
Fe+2HCl->FeCl2+H2 (2)
Mg+2HCl->MgCl2+H2 (3)
theo(1)2(3)->nH2=1/2nHCl=1/2*0,1=0,05 (mol)->V=
Aps dụng ĐLBTKL ta có
m kim loại + mHCl = m muối khan+ m H2
1,34 + 3,65= m muối khan+0,05*2
->m muối khan=4,89(g)
bên trên m HCl là 3.65 bên dưới là 100 g là thế nào ???
 
Top Bottom