Toán 11 Cho $(1+2x+3x^2)^{10}=a_0+a_1x+a_2x^2+...+a_{20}x^{20}$ Tính $S=a_0-a_1+a_2-a_3+...+a_{20}$

Doan Anh

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười 2021
102
109
21
Hưng Yên

Attachments

  • h.png
    h.png
    35.1 KB · Đọc: 32
Last edited by a moderator:

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,902
346
22
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
ai giúp em cau này ạ, e ko tính ra ạView attachment 194750
Cho khai triển $(1+2x+3x^2)^{10}=a_0+a_1x+a_2x^2+...+a_{20}x^{20}$ Tính tổng
$S=a_0-a_1+a_2-a_3+...+a_{20}$
A. $S=2048$
B. $S=1$
C. $S=1024$
D. $S=1048576$

Giải:
Em có thể nhận thấy S được hình thành khi thay $x=-1$ vào khai triển trên
Thật vậy, $(1-2+3)^{10}=a_0-a_1+a_2-a_3+...+a_{20}$
Hay $S=1024$
Chọn câu C nha em, em tham khảo kiến thức khác tại đây nhé, chúc em ngủ ngon
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...o-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/#post-4045397
 

Doan Anh

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười 2021
102
109
21
Hưng Yên
Cho khai triển $(1+2x+3x^2)^{10}=a_0+a_1x+a_2x^2+...+a_{20}x^{20}$ Tính tổng
$S=a_0-a_1+a_2-a_3+...+a_{20}$
A. $S=2048$
B. $S=1$
C. $S=1024$
D. $S=1048576$

Giải:
Em có thể nhận thấy S được hình thành khi thay $x=-1$ vào khai triển trên
Thật vậy, $(1-2+3)^{10}=a_0-a_1+a_2-a_3+...+a_{20}$
Hay $S=1024$
Chọn câu C nha em, em tham khảo kiến thức khác tại đây nhé, chúc em ngủ ngon
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...o-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/#post-4045397
dạ e hiểu rồi ạ, e cảm ơn nhiều ạ
 
  • Like
Reactions: Timeless time
Top Bottom