Hóa 11 cho 1,12g bột sắt và 1,08g bột nhôm phản ứng vừa đủ voesi 200m dung dịch hỗn hợp ...

Phạm An Nhi

Học sinh
Thành viên
26 Tháng năm 2018
13
4
21
Tây Ninh
THPT Tây Ninh
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
cho 1,12g bột sắt và 1,08g bột nhôm phản ứng vừa đủ voesi 200m dung dịch hỗn hợp H2SO4 và HCl. Cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được 9,38g chất rắn khan tính nồng độ mol của mỗi axit

Mol Fe = 0,02 , mol Al = 0,04
Dd muối gồm Fe2+ 0,02 Al3+ = 0,04 , SO42- x mol và Cl- y mol
Bảo toàn mol điện tích : 2x + y = 2*0,02 + 3*0,04 = 0,16
m muối = 1,12 + 1,08 + 96x + 35,5y = 9,38
=> x, y
=> CM H2SO4 = x/0,2 = 5x
CM HCl = 5y
 
Top Bottom