Cho 0,8 g hỗn hợp khí gồm O2 và O3 qua 200 ml dung dịch KI 1M.

T

thuyanh_tls1417

Cho 0,8 g hỗn hợp khí gồm O2 và O3 qua 200 ml dung dịch KI 1M.Hỏi có bao nhiêu g Iot được tạo thành???

Đề bài không ổn lắm.

Chỉ $O_3$ phản ứng

$2KI + O_3 + H_2O \rightarrow I_2 + 2KOH + O_2$

$n_{KI}=0,2(mol)$

Đến đây nếu đề bài cho $KI$ phản ứng hết thì $n_{O_3}=\dfrac{1}{2}n_{KI}=0,1(mol)$

Nhưng rõ ràng $m_{O_3} \le 0,8(g)$ \Leftrightarrow $n_{O_3} < 0,1(mol)$ (!)

Nếu không cho $KI$ hết thì sẽ không đủ dữ kiện để tính

Hoặc là thiếu dữ kiện hoặc là số liệu không chính xác
 
Top Bottom