Cho 0,24 mol Fe và 0,03 mol Fe3O4

P

phatthientai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho 0,24 mol Fe và 0,03 mol Fe3O4 vào dd HNO3 loãng, kết thúc phản ứng thu dd X và 3,36g kl dư. Khối lượng muối có trong X là
a. 48,6 b.58,08 c.56,97 d.65,34

2.6,72g Fé có td với õi tạo thành oxit sắt duy nhất có kl lớn hơn 9,4 g. Công thức õit sắt là??

3.Hòa tan hhA gồm FeO và Fe2o3. vào HNO3 thu 0,01mol NO. Nung m gam hhA với a mol CO được b gam chất rắn rồi hoà tan trong HNO3 thu 0,034 mol NO.Gía trị cảu a là?
a.0,024 b.0,036 c.0,03 d.0,04
 
N

namnguyen_94

Bài 1: nFe(dư) = 0,06 mol --> nFe(NO3)2 = 0,18 + 0,03.3 = 0,27 mol
=> m = 48,6 gam
Bài 2: nFe = 0,12 mol ==> mO > 2,68 gam --> nO > 0,1675 mol
==> [TEX]nFe : nO < 0,12 : 0,1675 = 0,72 ==> oxit : Fe_2O_3 [/TEX]
Bài 3: quy hh FeO; Fe2O3 về xmol Fe và y mol O.
Ở TN1: 3x - 2y = 0,03
Ở TN2: 3x - 2(y-a) = 0,102
=> TN2 - TN1 => 2a = 0,072 <=> a = 0,036mol => B
 
Top Bottom