chiu thoi k nnho ct

N

ndt93_tb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch RLC không phân nhánh gồm: biến trở R, cuộn dây thuần cảm có
a951d646ba81c253235c6cd579d4aaea.gif
, tụ điện có điện dung
170539bf115cecf916865650c256b489.gif
. Đặt vào hai đầu đoạn mạch u = Uo.cos100πt (V). Công suất tiêu thụ của mạch đạt giá trị cực đại khi biến trở R có giá trị:
  • d59116d5c4e9ed646e27fd5e9b383f48.gif
  • 43a49e455e11c4d4091daf389ced16aa.gif
  • e6a996ec1fc9352510ab55b8f453c8d7.gif
  • 6bc0015cbec9452a54c2a08525873a77.gif
qqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqq
 
D

duytan_loptruong

qqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqq

Chào bạn ha!
Đầu tiên mình sẽ trình bày các điều kiện để P > Pmax

- [TEX]Z_L=Z_C[/TEX]
- [TEX]R=| Z_L-Z_C|[/TEX]

- Trường hợp cho R hoặc C hoặc [TEX]\omega[/TEX] biến đổi nhưng với 1 giá trị công suất P hoặc I ứng với 2 giá trị của R or C or omega
thì ứng với mỗi giá trị ta có các điều kiện khác nhau ( bạn tìm hiểu xem ha :) )

-...

Và như vậy với bài này khi mà có L và C la tính được Z của chúng và dùng cái điều kiện thứ 2 [TEX]R=| Z_L-Z_C|[/TEX] để tính R

Đáp án là 100

Vậy ha, các bạn xem giùm mình :)

Bạn học tốt ha ^^
 
K

khuyetdanh9x

ZL=100([tex]\large\Omega[/tex])
ZC=200([tex]\large\Omega[/tex])
-->P=I^2.R=U^2.R/ R^2.(ZL-ZC)^2
=U^2 /[R+[(ZL-ZC)^2]/R]
để Pmax-->mẫu số min-->R^2=(ZL-ZC)^2-->R=ZC-ZL=100( [tex]\large\Omega[/tex]) (do ZC>ZL)
theo mình là thế...hì....nếu có j sai mong bạn chỉ giúp mình nhá...thank bạn nhìu
chúc bạn thành công
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom