Chỉnh hợp, tổ hợp

Toji Takeshi

Cựu Trưởng BP Quản lí |Cựu Mod Cộng đồng
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
1,044
2,726
414
23
Đắk Lắk
THPT Nguyễn Trãi

huuthuyenrop2

Học sinh tiến bộ
Thành viên
18 Tháng tư 2013
1,959
265
196
24
Phú Yên
Cho các chữ số 1;3;4;5;6;7;9. Từ các chữ số trên có thể lập đc bao nhiêu số tự nhiên chẵn gồm 5 chữ số khác nhau mà chữ số 4 luôn đứng giữa 1 và 5?
A. 160_____B. 320_____C. 90_____D. 120
gọi số cần tìm: $a_1a_2a_3a_4a_5$
4 đứng giứa 1 và 5, suy ra $a_5=6.$
Nếu $a_1, a_4= 1;5$
suy ra số 4 có 2 cách đặt và số còn lại là 3 cách đăt.
Nếu số 1,4,5 đứng kề nhau thì có: 2.2.3 cách
Số số thỏa mãn là: 2.2.3+2.2.3=24 số
theo mình làm là như v
 
  • Like
Reactions: Toji Takeshi

Toji Takeshi

Cựu Trưởng BP Quản lí |Cựu Mod Cộng đồng
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
1,044
2,726
414
23
Đắk Lắk
THPT Nguyễn Trãi
Còn trường hợp 1x45, 14x5 và một số trường hợp tương tự thì sao?
gọi số cần tìm: $a_1a_2a_3a_4a_5$
4 đứng giứa 1 và 5, suy ra $a_5=6.$
Nếu $a_1, a_4= 1;5$
suy ra số 4 có 2 cách đặt và số còn lại là 3 cách đăt.
Nếu số 1,4,5 đứng kề nhau thì có: 2.2.3 cách
Số số thỏa mãn là: 2.2.3+2.2.3=24 số
theo mình làm là như v
 

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
gọi số cần tìm: $a_1a_2a_3a_4a_5$
4 đứng giứa 1 và 5, suy ra $a_5=6.$
Nếu $a_1, a_4= 1;5$
suy ra số 4 có 2 cách đặt và số còn lại là 3 cách đăt.
Nếu số 1,4,5 đứng kề nhau thì có: 2.2.3 cách
Số số thỏa mãn là: 2.2.3+2.2.3=24 số
theo mình làm là như v
gọi số cần tìm: $a_1a_2a_3a_4a_5$
4 đứng giứa 1 và 5, suy ra $a_5=6.$
Nếu $a_1, a_4= 1;5$
suy ra số 4 có 2 cách đặt và số còn lại là 3 cách đăt.
Nếu số 1,4,5 đứng kề nhau thì có: 2.2.3 cách
Số số thỏa mãn là: 2.2.3+2.2.3=24 số
theo mình làm là như v
anh ơi đau phải a5 cứ =6 chứ nhỉ
anh làm nhầm rùi
mong anh làm lại
thiếu trh
 
  • Like
Reactions: Toji Takeshi

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
gọi số cần tìm: $a_1a_2a_3a_4a_5$
4 đứng giứa 1 và 5, suy ra $a_5=6.$
Nếu $a_1, a_4= 1;5$
suy ra số 4 có 2 cách đặt và số còn lại là 3 cách đăt.
Nếu số 1,4,5 đứng kề nhau thì có: 2.2.3 cách
Số số thỏa mãn là: 2.2.3+2.2.3=24 số
theo mình làm là như v
uh em xem sai đề rùi
 
Top Bottom