Sinh 9 Chiều dài phân tử DNA

nacuteee

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng tám 2018
9
9
6
21
Quảng Bình
Trường THCS Nguyễn Hàm Ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tb lưỡng bội của ruồi giấm có ( 2n = 8 ) có khoảng 2,83 *10^8 cặp nucleotit. Nếu chiều dài trung bình của NST ruồi giấm ở kì giữa dài khoảng 2 micromet, thì nó cuộn chặt lại và làm ngắn đi bao nhiêu lần so với chiều daifkeos thẳng của phân tử ADN
 

Tề Thiên Vũ

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng tám 2018
16
30
6
21
Vĩnh Phúc
THCS Đại Đồng
Tế bào ruồi giấm có 2n=8--->8 nhiểm sắc tử <=> 8 ADN
--->1 ADN có: (2,38.10^8):8= 29 750 000 cặp Nu
--->Chiều dài 1 phân tử ADN =29750000.3,4=101,15.10^6 Ă
1 Ă = 10^-4 micro
101,15.10^6 Ă=10115 micro
--->Khi co xoắn, chiều dài giảm đi:10115:2=5057,5 lần
 
Last edited by a moderator:

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
584
21
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
Tế bào ruồi giấm có 2n=8--->8 nhiểm sắc tử <=> 8 ADN
--->1 ADN có: (2,38.10^8):8= 29 750 000 cặp Nu
--->Chiều dài 1 phân tử ADN =29750000.3,4=101,15.10^6 Ă
1 Ă = 10^-4 micro
101,15.10^6 Ă=10115 micro
--->Khi co xoắn, chiều dài giảm đi:10115:2=5057,5 lần
Công thức tính chiều dài bạn cầm xem lại nhé: L= [tex]\frac{N}{2}.3,4[/tex]
Bạn chưa chia 2 mà đã nhân ngay với 3,4 luôn r
 
Top Bottom