chiều dài gen

T

tanhiephtml

C

canhcutndk16a.

Một gen có tổng số hai loại nu bằng 40% số nu của gen. Gen đã tự nhân đôI hai đợt môI trường nội bào cung cấp 9000 nu
a. Tính chiều dài của gen
b. Số lượng từng loại nu trong các gen con là bao nhiêu
a/[TEX]N.(2^2-1)=9000 \Rightarrow N=3000 \Rightarrow L=\frac{3000}{2}.3,4=5100A^o [/TEX]

b/ [TEX]%A+%T=40% \Rightarrow%A=%T=20%[/TEX]

\Rightarrow [TEX]A=T=3000.20%=600[/TEX]

\RightarrowSố lượng từng loại nu trong các gen con:

[TEX]A=T=600.2^2=2400[/TEX]

[TEX]G=X=\frac{3000.2^2}{2}-2400=3600[/TEX]
 
Top Bottom